Từ khi chữ ký số được đưa vào sử dụng đã luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong giao dịch thương mại điện tử.Đối với những cá nhân hoặc doanh nghiệp chưa từng sử dụng chữ ký số.Còn băn khoăn chữ ký số là như thế nào?Bài viết sau đây xin đưa ra vài cái nhìn tổng quan  về công nghệ chữ ký số, có thể tham khảo thêm tại chữ ký số AH

Những lợi ích chữ ký số mang lại

Chữ ký số như là con dấu thương hiệu doanh nghiệp của bạn.Mọi văn bản giấy tờ ,email sử dụng chữ ký số đều khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp.Bên cạnh đó chữ ký số còn mang lại sự pháp lý cho doanh nghiệp trong mọi giao dịch online giữa các bên.Hơn nữa chữ ký số còn là phương tiện để cá nhân,doanh nghiệp sử dụng để kê khai thuếhoặc hoàn thành các thủ tục hải quan tùy theo mục đích sử dụng. Mua chữ ký số tại đây

Tính bảo mật của chữ ký số

Vậy làm thế nào để có thể nói răng chữ ký số là ứng dụng hoàn hảo cho mọi giao dịch thương mại điện tử hiện nay? Về kỹ thuật công nghệ của chữ ký số là dựa trên hạ tầng mã hóa công khai (PKI), trong đó phần quan trọng nhất là thuật toán mã hóa công khai RSA. Công nghệ này đảm bảo chữ ký số khi được một người dùng nào đó tạo ra là duy nhất, không thể giả mạo được và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra được chữ ký số đó.Hơn nữa khi người sở hữu bị mất hoặc quên mật mã thì chỉ có chính người sở hữu mới có quyền lấy lại được.Mọi thông tin về chữ ký số đều không thể backup hoặc copy.Bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

Video về chữ ký số

Chữ ký số được cung cấp bởi ?

Hiện nay trên thị trường chữ ký số các đơn vị được cấp phép của Tổng cục Thuế Việt Nam mới được phép kinh doanh chữ ký số.Gồm 8 đơn vị chính newca, viettel, fpt, vnpt, bkav, vina,ca2, safe ca… cùng các đại lý thành viên của các đơn vị đó.Mỗi đơn vị đều có giá thành khác nhau nhằm nâng tính cạnh tranh và thúc đẩy chất lượng tốt nhất dành cho người dùng.

Làm thế nào để sở hữu chữ ký số?

Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký với Tổng cục Thuế Việt Nam cung cấp giấy tờ cần thiết cho các đơn vị cung cấp là có thể đăng ký để sở hữu chữ ký số cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là cái nhìn tổng quan nhấ về dịch vụ chữ ký số trong giao dịch thương mại điện tử.Hy vọng có thể trả lời phần nào về các thắc mắc chữ ký số là như thế nào?Chúc doanh nghiệp  của bạn sớm tìm hiểu và lựa chọn được chữ ký số cho doanh nghiệp của mình.Chúc bạn thành công!